Sếp Suzuki lý giải vì sao Jimny 5 cửa có lưới tản nhiệt mạ crôm mà bản 3 cửa không có, nghe xong thì vô cùng thuyết phục

Suzuki Jimny 5 cửa có kích thước vượt trội và được trang bị lưới tản nhiệt mạ crôm, trong khi phiên bản 3 cửa chỉ có lưới tản nhiệt đơn sắc màu đen.

Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024, ông Hisanori Matsushima, Trưởng bộ phận Thiết kế Ngoại thất Suzuki Jimny 5 cửa, đã tiết lộ lý do cho sự khác biệt này.

“Lý do đầu tiên, lưới tản nhiệt được mạ crôm là nhằm phân biệt với bản 3 cửa. Về cơ bản, Jimny này (bản 5 cửa) cao cấp hơn”, ông Matsushima nói.

Hóa ra đây là lý do Suzuki Jimny 5 cửa sở hữu lưới tản nhiệt mạ chrome mà bản 3 cửa không có - Ảnh 1.
Dễ dàng phân biệt Suzuki Jimny 5 cửa và 3 cửa khi nhìn từ đằng trước nhờ lưới tản nhiệt mạ crôm


Lưới tản nhiệt mạ crôm trên Suzuki Jimny 5 cửa còn giúp chủ nhân dễ dàng tìm được xe, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng kém như ở tầng hầm.

“Chi tiết crôm còn có một nhiệm vụ khác. Đó là giúp tài xế dễ dàng tìm thấy xe hơn, do chi tiết mạ crôm sáng bóng hơn hẳn. Ngoài ra, chi tiết này mang đến cảm giác trang nhã hơn cho Jimny 5 cửa. Trong khi đó, lưới tản nhiệt bản 3 cửa mang đến cảm giác vững chãi khi thuần một màu đen”, ông Matsushima giải thích.

Hiện tại, ở Đông Nam Á, Suzuki Jimny 5 cửa mới chính thức mở bán ở Indonesia. Được nhập khẩu từ Ấn Độ, Jimny 5 cửa có giá cao hơn bản 3 cửa khoảng 4%. 

Cụ thể hơn, Suzuki Jimny 5 cửa được phân phối ở Indonesia với 4 phiên bản, gồm MT một tông màu (462 triệu IDR, tương đương 724 triệu đồng), MT hai tông màu (465 triệu IDR), AT một tông màu (475,6 triệu IDR) và AT hai tông màu (478,6 triệu IDR). 

Hóa ra đây là lý do Suzuki Jimny 5 cửa sở hữu lưới tản nhiệt mạ chrome mà bản 3 cửa không có - Ảnh 2.
Một số khách hàng đã được thử nghiệm cảm giác ngồi sau tay lái Suzuki Jimny 5 cửa tại triển lãm IIMS 2024.

Chỉ trong 3 ngày ra mắt triển lãm, bản 5 cửa đã thu hút tới 1.200 đơn hàng ở Indonesia. Với thành công này, Suzuki Jimny 5 cửa dự kiến sẽ đến các quốc gia Đông Nam Á khác, trong đó có Việt Nam.

CHIA SẺ

Facebook
LinkedIn
Email
Print

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TẢI VAN ĐA NĂNG, KINH DOANH KHỞI SẮC

Khai xuân đầu năm cùng Suzuki Blind Van, tải van chuẩn Nhật chất lượng hàng đầu phân khúc chỉ với 209 triệu, trả trước chỉ từ 42 triệu. (*) 💰 Nhỏ gọn, linh hoạt, vượt mọi con phố 24/7. 💰 Nhẹ xăng hàng đầu, chỉ 6l/100km, tiết kiệm đến 16 triệu chi phí xăng. 💰

KHÁM PHÁ THÊM »
Scroll to Top